Skip to main content
Reservation Close

ทำการจอง

เลือกห้องอาหาร

โกจิ คิทเช่น + บาร์

โกจิ คิทเช่น + บาร์

ร้านอาหารและบาร์
พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

ร้านอาหาร
เรือสิริมหรรณพ

เรือสิริมหรรณพ

บาร์
เดอะ ล็อบบี้ เลานจ์

เดอะ ล็อบบี้ เลานจ์

ร้านอาหาร
อาคีรา เเบค

อาคีรา เเบค

ร้านอาหาร
เทอร์เรซ 22

เทอร์เรซ 22

บาร์
สยาม ที รูม

สยาม ที รูม

ร้านอาหาร
เอบาร์

เอบาร์

บาร์
เอบาร์ รูฟท็อป

เอบาร์ รูฟท็อป

รูฟท็อป บาร์
 • เชฟ

โกจิ คิทเช่น + บาร์

|
โกจิ คิทเช่น + บาร์ เสิร์ฟด้วยตำรับอาหารภูมิภาคขนานแท้ และเติมเต็มด้วยเมนูอาหารตะวันตกยอดนิยม ตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท ข้างสวนเบญจสิริ พร้อมครัวแบบเปิดโชว์การทำอาหารหลากหลายชาติอันน่าทึ่งทำให้โกจิ คิทเช่น + บาร์ เป็นห้องอาหารที่โดดเด่นกว่าใคร  สถานที่่อันเปี่ยมด้วยความหลากหลายของวัฒนธรรมแห่งนี้ เหมาะที่จะเป็นศูนย์รวมแห่งการเฉลิมฉลอง ด้วยอาหารคุณภาพหลากหลายเลิศรส การบริการเพื่อเติมเต็มความอบอุ่นของครอบครัว และความเชี่ยวชาญเฉพาะในเมนูเนื้อย่างด้วยเตาย่างพาร์ริลลา (Parrilla) และอาหารทะเลสด ซึ่งเชฟผู้เชี่ยวชาญของโกจิ คิทเช่น + บาร์ ยังเลือกใช้เพียงเฉพาะส่วนผสมที่ดีที่สุด เพื่อรังสรรค์ประสบการณ์การรับประทานอาหารอันน่าจดจำ

ซิกเนเจอร์เมนู

อาหารจานเด่น

 • สเตชั่นอาหาร
 • บาร์บีคิว
 • ซูชิ บาร์
 • ส่วนผสมจากท้องถิ่นรังสรรค์เป็นอาหาร
 • ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นกับน้ำซุปซีอิ๊วดำ

 

ราคาอาหารบุฟเฟต์นานาชาติ

17.30 - 22.00 น.⁣
• บุฟเฟต์มื้อเย็นวันจันทร์ - วันพฤหัสบดี ราคา 1,698++ บาท
• บุฟเฟต์มื้อเย็นวันศุกร์ - วันอาทิตย์ ราคา 2,299++ บาท

12.00 - 14.30 น.⁣
• บุฟเฟต์มื้อกลางวันวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ราคา 1,189++ บาท ⁣
• บุฟเฟต์มื้อกลางวันวันเสาร์ ราคา 2,299++ บาท ⁣
• บุฟเฟต์มื้อสายวันอาทิตย์ ราคา 2,600++ บาท ⁣


แพ็คเกจเครื่องดื่ม

• น้ำผลไม้และน้ำอัดลมแบบไม่อั้น  125++ บาท
• น้ำผลไม้ น้ำอัดลมและเบียร์แบบไม่อั้น  499++ บาท
• น้ำผลไม้ น้ำอัดลมและเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ไม่รวมแชมเปญแบบไม่อั้น  1,488++ บาท
 


บริหารงานโดย :  นายบรรพต ดวงพรประเสริฐ์ ผู้จัดการทั่วไป ประจำห้องร้านอาหาร

จองผ่านไลน์+66 (0)2 059 5999

จองผ่านอีเมล์ restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

ติดตามเราได้ที่ Facebook 

 

คลิกเพื่่อเข้าร่วมการเป็นสมาชิก Marriott Bonvoy: https://bit.ly/31uaP2E

โปรโมชั่น "Marriott Bonvoy Member" รหัสการจอง "BONVOY"

ร้านอาหารที่เข้าร่วมรายการ: โกจิ คิทเช่น + บาร์, สยาม ที รูม, พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์, เดอะ ล็อบบี้ เลาจน์, อาคีรา เเบค, เรือสิริมหรรณพ และ เอบาร์ รูฟท็อป

ข้อตกลงและเงื่อนไข   

• ผู้ถือบัตร Marriott Bonvoy กรุณาแสดงหมายเลขสมาชิกของท่านเพื่อรับสิทธิพิเศษ

• ที่นั่งมีจำนวนจำกัด


สมาชิก Marriott Bonvoy รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหารและเครื่องดื่ม

พบกับทีมเชฟที่มากไปด้วยประสบการณ์

6 ร้านอาหาร | 3 บาร์
ทีมเชฟของเราทุกท่านล้วนมีประสบการณ์หลายปีในการทำอาหารให้กับโรงแรมห้าดาวและร้านอาหารชั้นนำต่างๆทั่วโลก ซึ่งพวกเขานั้นถือเป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จของร้านอาหารเรา คลิกที่ภาพด้านล่างเพื่อทำความรู้จักกับทีมเชฟของเรา
 • เชฟอาลัม ซิงห์ เชฟอาลัม ซิงห์

  อาลัม ซิงห์ ซารบ ซิงห์ ชัวฮัน ได้รับการเสนอชื่อเป็นเชฟอาหารอินเดีย คนใหม่ ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โดยรับผิดชอบในการดูแลตำรับอาหารอินเดียทั้งหมด ณ ห้องอาหารหลักของโรงแรมใหม่ที่มีชื่อว่า โกจิ คิทเช่น และเขายังรับหน้าที่ดูแลด้านอาหารสำหรับงานเลี้ยงสไตล์อินเดียนสุดหรูหราที่จัดขึ้นบ่อยครั้งของโรงแรม 

  ด้วยเชื้อสายอินเดียที่สืบทอดมาจากบ้านเกิด ณ เดห์ราดุน ทางตอนเหนือของรัฐอุตตราขัณฑ์ เชฟอาลัมมีประสบการณ์การทำอาหารมาเกือบ 20 ปี กับช่วง 12 ปีหลังที่ได้ร่วมงานกับ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในระหว่างช่วงเวลานี้เองที่เขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็น "เชฟแห่งปี" ของเจดับบลิว แมริออท และในฐานะหนึ่งใน 20 เชฟที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ 

  แขกผู้มาเยือน ณ โกจิ คิทเช่น จะได้พบกับเมนูอาหารอินเดียสุดสร้างสรรค์มากมาย ซึ่งนั่นรวมไปถึงจานเด็ดของเชฟอาลัม อย่าง แกงโรแกนจูสขาแกะ เสิร์ฟคู่กับข้าวหุงแซฟฟร่อนสีเหลือง

 • เชฟอัลเฟรด แมร์เคล เชฟอัลเฟรด แมร์เคล

  อัลเฟรด แมร์เคล เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวขนมอบ ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ด้วยหน้าที่ในการประสานความรุ่มรวยแห่งตำรับอาหารหวานและอาหารว่างอันเปี่ยมด้วยรสชาติ ณ ร้านขนมอบและขนมเค้กของโรงแรม สยาม ที รูม 

  ด้วยสายเลือดเยอรมัน เชฟอัลเฟรดฝึกฝนจากการเป็นเชฟฝึกหัดในร้านขนมเค้กต้นตำรับของเยอรมัน ก่อนจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านขนมในประเทศเยอรมนี ฝรั่้งเศส สหรัฐอเมริกา ไทย และมาเลเซีย 

  ความภูมิใจในอาชีพของเขา ยังรวมไปถึงการได้ร่วมงานกับร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มาแล้วมากมาย เช่นเดียวกันกับแบรนด์โรงแรมหรูหราชั้นนำ อาทิ แมนดาริน โอเรียนเต็ล และเคมปินสกี้ หรือแม้แต่บนเรือสำราญ ในระหว่างช่วงที่เขาทำงานให้กับ สยาม เคมปินสกี้ แบ็งคอก เขายังชนะรางวัลการแข่งขัน "อาหารหวานแห่งปี" ของกรุ๊ปอีกด้วย  

  โดยแขกผู้มาเยือน ณ สยาม ที รูม จะได้ค้นพบกับความหลากหลายของอาหารหวานสุดประณีตพิถีพิถันที่รังสรรค์ขึ้นโดยฝีมืออันเชี่ยวชาญและเปี่ยมด้วยทักษะของเชฟอัลเฟรด ซึ่งนั่นรวมไปถึง ซิกเนเจอร์เค้กมะพร้าว ของโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ชื่อดังของเขา
   

 • เชฟเดเนียล บูเชอร์ เชฟเดเนียล บูเชอร์

  เดเนียล บูเชอร์ ร่วมงานกับโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค มาตั้งแต่โรงแรมเปิดในปี 2016 ในตำแหน่งรองหัวหน้าพ่อครัวใหญ่อาวุโส เขารับผิดชอบการทำอาหารทั้งหมดสำหรับการประชุมที่มีมากมายของโรงแรม รวมทั้งการจัดเลี้ยงต่างๆ เขายังเป็นผู้นำโครงการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนของแผนกอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งเป็นผู้ริเริ่มการลดขยะสิ้นเปลืองจากอาหาร และลดอาหารส่วนเกิน

  เชฟเดเนียลเป็นชาวเยอรมัน มาจากแคว้นบาวาเรีย เติบโตในชนบท ด้วยภูมิหลังที่มาจากชนบทนี้เองได้สะท้อนออกมาในการทำอาหารของเขา เชฟมาจากครอบครัวปลูกผักและเลี้ยงสัตว์กินเอง เขาจึงให้ความสำคัญกับวัตถุดิบธรรมชาติอย่างมาก ประกอบกับเชฟยังเคยเป็นนักเรียนวิชาศิลปะ จึงทำให้เชฟมีมุมมองที่สวยงามในเรื่องรูปแบบ และวิธีการนำเสนออาหาร

  เชฟแดเนียลอยู่เมืองไทยมามากกว่า 7 ปี เริ่มต้นทำงานกับเครือแมริออทที่โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ซึ่งเชฟได้ดูแลและนำทีมอาหารจนได้รับการรับรองมาตรฐานระบบการบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืน (ISO20121)  เป็นโรงแรมแรกในโลกที่ได้รับเกียรตินี้

  วิถีแห่งการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนได้ต่อยอดมาถึงโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เมื่อเชฟแดเนียลได้ริเริ่มโครงการกำจัด "อาหารส่วนเกิน (Food Waste)" และได้รับความสำเร็จกับโครงการ "ขยะเป็นศูนย์ (Zero Waste to Landfill)" ที่ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น แอนด์ บาร์ หนึ่งในร้านอาหารแบบออลเดย์ไดนิ่งที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ เชฟยังทำให้ร้านอาหารนี้ได้รับรางวัลเหรียญทองจาก เดอะ เพลดจ์ (The Pledge) องค์กรอิสระที่ตั้งขึ้นเพื่อลดจำนวนขยะจากอาหาร

  การที่โกจิ คิทเช่น แอนด์ บาร์ ได้รับการรับรองจาก เดอะ เพลดจ์ ทำให้เชฟแดเนียลเดินหน้าวางแผนการกำจัดขยะอาหารในทุก ๆ ร้านอาหาร และแผนกที่เกี่ยวกับอาหารทั้งหมดของโรงแรม ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มขึ้นแล้วที่ห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ห้องอาหาร อาคีรา เเบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ และ เอ็ม คลับ เลานจ์ และการจัดเลี้ยงอีกหลายส่วนตามมาอีกมากมาย ภายใต้การนำของเชฟแดเนียลโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์คกำลังก้าวไปสู่การเป็นโรงแรมห้าดาวโรงแรมแรกของเมืองหลวงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีขยะอาหารเป็นศูนย์
   

 • เชฟไมเคิล โฮแกน เชฟไมเคิล โฮแกน

  ไมเคิล โฮแกน เอ็กเซคคิวทีฟเชฟ คนใหม่ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค มีอาหารเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญทั้งชีวิตของเขา โดยใช้เวลาช่วงวัยเด็กในการทำอาหารให้กับครอบครัวในรัฐควีนส์แลนด์ เชฟไมเคิล ได้เรียนรู้และฝึกฝนฝีมือในฐานะผู้ช่วยเชฟในร้านอาหารเล็กๆ ถัดออกไปไม่ไกลจากบ้านของเขา และนับจากนั้นเป็นต้นมา อาชีพของเขาก็ได้นำพาให้เขาได้ร่วมงานกับห้องครัวของเหล่าโรงแรมระดับไฮเอนด์มากมายทั่วเอเชียแปซิฟิก 

  ความหลงใหลในการทำอาหารของเชฟไมเคิลนั้นเห็นได้อย่างเด่นชัด และพรสวรรค์ด้านการสร้างสรรค์ของเขาก็สะท้อนผ่านหลักฐานของเหล่ารางวัลอันทรงเกียรติมากมายที่เขาได้รับ เช่นล่าสุดกับรางวัล 'เชฟแห่งปี' ระดับโลกของเจดับบลิว แมริออท 

  ในปี 2016 เชฟไมเคิลได้ร่วมงานกับทีมทำงานก่อนการเปิดตัวของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และได้รับหน้าที่ในการพัฒนาทิศทางการสร้างสรรค์ของโรงแรมแห่งใหญ่ที่สุดของมหานครแห่งนี้ เขารับความท้าทายครั้งใหม่ด้วยความยินดี และในวันนี้ก็พร้อมแล้วที่จะวางตำแหน่งให้โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ชั้นแนวหน้าสูงสุดแห่งการรับประทานอาหารของกรุงเทพฯ  
   

 • เชฟออสการ์ ปัน เชฟออสการ์ ปัน

  ออสการ์ ปัน เข้าร่วมงานกับโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ในฐานะหัวหน้าพ่อครัวอาหารจีน คนใหม่ของเรา ณ พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ 

  ด้วยเชื้อสายฮ่องกง เชฟออสการ์ ใช้เวลากว่าสองทศวรรษในการสร้างสรรค์ความสมบูรณ์แบบให้กับศิลปะแห่งการทำอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ซึ่งรวมไปถึงการสร้างชื่อเสียงให้กับเหล่าโรงแรมระดับห้าดาวและร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อีกหลายแห่ง

  และด้วยความเชี่ยวชาญเฉพาะในการทำอาหารสำหรับงานจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ เชฟออสการ์ เริ่มต้นอาชีพของเขาจากการร่วมงานกับเหล่าโรงแรมหรูชั้นนำขนาดใหญ่ และคลับชื่อดังระดับประเทศมากมายในเมืองบ้านเกิดของเขาเอง โดยรับหน้าที่ดูแลเหล่าร้านอาหารหรูชั้นดี ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว และงานจัดเลี้ยงสุดหรูหรา

  กระทั่งในปี 1997 เชฟออสการ์ได้สร้างจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในอาชีพทำอาหารของเขา เมื่อเขาได้กลายเป็นเชฟชื่อดังถึง 14 ปี ให้กับร้านอาหารในเชนไหล่การ์เด้น เรสเตอรองท์ และในช่วงเวลานี้เองที่เราได้เห็นเชฟออสการ์ทำงานร่วมกับห้องครัวและร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากมายทั้งในปักกิ่ง และสิงคโปร์

  ในปี 2011เขาได้ย้ายมาร่วมงานกับโรงแรมเคมปินสกี้ สุดหรูหราในปักกิ่ง ในฐานะเอ็กเซคคิวทีฟเชฟอาหารจีน ซึ่งรับหน้าที่ดูแลร้านอาหารและงานจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ 300-ที่นั่งของห้องบอลรูมอันโอ่อ่า ตามมาด้วยประสบการณ์การทำงานร่วมกับอีกสองโรงแรมหลักชื่อดัง ทั้ง ซิตี้ ออฟ ดรีม ของมาเก๊า และโรงแรมแชงกรีล่า เคอร์รี่ ในปักกิ่ง และ ณ ปัจจุบัน เชฟออสการ์ ได้มาถึงยังกรุงเทพฯ และพร้อมที่จะเสิร์ฟความประทับใจให้กับเหล่านักชิมด้วยเมนูอาหารจีนสุดสร้างสรรค์ของเขาแล้ว ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

 • เชฟอิทธิ นิตยาพร เชฟอิทธิ นิตยาพร

  อิทธิ นิตยาพร ได้รับการแต่งตั้งเป็นเอ็กเซคคิวทีฟซูเชฟ คนใหม่ ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

  รู้จักกันมากกว่าว่าเชฟอิทธิ เป็นอดีตสมาชิกของทีมชาติรักบี้ของประเทศไทย แต่เขาตัดสินใจเปลี่ยนความกดดันจากการขว้างลูกมาเป็นไอร้อนของห้องครัว เมื่อเขาได้ย้ายไปยังปารีสเพื่อเรียนการทำอาหารที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ สถาบันการทำอาหารแห่งฝรั่งเศสอันทรงเกียรติ 

  หลังมีประสบการณ์การทำงานในร้านขนมระดับมิชลินสตาร์ในกรุงปารีส เขาได้ย้ายกลับมายังกรุงเทพฯ และเข้ารับตำแหน่งต่างๆ ในห้องครัวของโรงแรมชั้นนำในประเทศไทยถึงสองแห่ง - นั่นคือ แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ และเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ ที่ซึ่งเขาได้ทำงานในร้านอาหารรูฟท็อปชื่อดัง อย่าง ซิรอคโค 

  ต่อมา เชฟอิทธิได้ร่วมงานกับแมริออท และทำงานอยู่ในทีมก่อนการเปิดตัวของโรงแรม แบ็งคอก แมริออท โฮเทล สุขุมวิท โดยได้ช่วยในการพัฒนาคอนเซ็ปต์การทำอาหารให้กับ เดอะ ดิสทริค กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ ซึ่งต่อมาได้รับรางวัล "บีเคเค เบสต์ ไดนิ่ง ออฟ เดอะ เยียร์"
   

 • เชฟแดเนียล จ่าว เชฟแดเนียล จ่าว

  แดเนียล จ่าว เชฟติ่มซำ ประจำห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ห้องอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เชฟแดเนียลเป็นชาวเจียงซู เมืองทางตะวันออกของประเทศจีน เขาได้แรงบันดาลใจจากศิลปะการทำอาหารยุคแรกๆ และเริ่มต้นการทำงานแรกในครัวติ่มซำ เมื่ออายุ 19 ปี จนถึงปัจจุบัน 


  ด้วยการค้นพบศิลปะอันประณีตวิจิตรของติ่มซำจีนสไตล์กวางตุ้ง เชฟแดเนียล เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับศิลปะการทำอาหารของเขาตลอดระยะเวลาหลายปีในการร่วมงานกับโรงแรมระดับสากลชื่อดังมากมาย ทั้งในเซี่ยงไฮ้ ฉงชิ่ง อู่ฮั่น และเซี่ยเหมิน และ ณ โรงแรมชื่อดังอย่าง ผูต่ง แชงกรีลา ในเซี่ยงไฮ้ เขาได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่านักชิม ด้วยตำรับติ่มซำสุดพิเศษในขณะที่อยู่ที่ โรงแรม มาร์โค โปโล ในเซี่ยเหมิน เขายังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่สองในการแข่งขันการทำอาหารครั้งใหญ่มาครอบครองเช่นกัน 


  จากประสบการณ์การทำงานในหลากหลายสถานที่ เชฟแดเนียลได้ผสมผสานเทคนิคและรสชาติของติ่มซำของแต่ละภูมิภาค เช่น กวางตุ้ง เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง โดยมีเมนูเอกลักษณ์อันประณีตวิจิตร นั่นคือ ติ่มซำ "หวาง ไทเกอร์"


  ความที่เป็นคนเรียบง่ายง่าย และชอบเกื้อกูล เชฟแดเนียลมีความกระตือรือร้นที่จะแลกเปลี่ยนความรู้ของเขากับแขกผู้มาเยือนเสมอ และแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายเพียงใด แต่เชฟแดเนียลก็ยังไม่เคยหยุดที่จะฝึกฝนและสร้างสรรค์ ด้วยความปรารถนาที่จะค้นพบกับทักษะและแนวคิดใหม่ๆ อยู่เสมอ ร่วมค้นพบกับเมนูติ่มซำสร้างสรรค์ใหม่ล่าสุดของเชฟแดเนียลได้เฉพาะที่ ห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

 • เชฟ โทชิยูกิ โอกาเบะ เชฟ โทชิยูกิ โอกาเบะ

  โทชิยูกิ โอกาเบะ เชฟอาหารญี่ปุ่นที่เพียบพร้อมด้วยทักษะและประสบการณ์ ผู้อยู่เบื้องหลังอาหารญี่ปุ่นรสเลิศของทุกส่วนในโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

  เชฟโทชิยูกิเป็นชาวจังหวัดไซตามะ มีประสบการณ์เชี่ยวชาญด้านศิลปะการทำอาหารญี่ปุ่นมากว่า 20 ปี เค้าเริ่มต้นอาชีพการทำอาหารอย่างน่าภาคภูมิใจในปีพ.ศ. 2539 ที่โรงแรมโอกุระ โตเกียว ซึ่งป็นหนึ่งในโรงแรมระดับชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

  5 ปีหลังจากที่เค้าได้ร่วมงานกับโรงแรมโอกุระ โตเกียว เค้าตัดสินใจร่วมงานกับร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการทำอาหารญี่ปุ่น อาทิ ร้านทากาดะ ฮัทสึโย ร้านคูดัน อิซซา อัน ร้านไคคาเกทสึ ร้านทาคาคูรายา และร้านเรสซอเปีย-อะตามิ โดยเชฟโทชิยูกิได้ฝึกปรือฝีมือจนเชี่ยวชาญการปรุงอาหารญี่ปุ่นหลากหลายประเภท ได้แก่ ไคเซกิ ซูชิ เทปปันยากิ และการทำเส้นโซบะ

  พ.ศ. 2553 เชฟโทชิยูกิได้เริ่มต้นเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลอาหารและเครื่องดื่มญี่ปุ่นให้กับโรงแรมระดับ 5 ดาวหลายแห่ง จากนั้นจึงได้ร่วมงานกับโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท มุมไบ โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ มุมไบ โรงแรมแฟร์มอนท์ เฮลิโอโพลิส กรุงไคโร และเข้าร่วมงานกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลในปีพ.ศ. 2559 ในตำแหน่งเชฟอาหารญี่ปุ่น ณ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท มุมไบ ซาฮาร์ โดยเป็นหัวหน้าทีมเชฟอาหารญี่ปุ่นที่ เจดับบลิว คาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านอาหารแบบครัวเปิดสุดหรูของโรงแรมฯที่รองรับแขกได้ 170 ที่นั่ง ผลงานสำคัญคือเขาอยู่ในทีมเตรียมการเปิดห้องอาหารญี่ปุ่นและ ได้รังสรรค์เมนูอาหารญี่ปุ่นให้กับโรงแรมด้วย

  ขณะนี้เชฟโทชิยูกิประจำการที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เพื่อสรรสร้างอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ คงคุณภาพทั้งความสดและน่าตื่นตาให้กับทุกร้านอาหารในโรงแรมฯ ที่รวมทั้งห้องอาหารโซบะ แฟคทอรี่ ร้านบะหมี่ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติของโรงแรม

 • เชฟ ซองยุน ยุน เชฟ ซองยุน ยุน

  เกิดในเกาหลีและมีความฝันเป็นเชฟตั้งแต่อายุ 18 ปี เขาได้เริ่มเป็นพ่อครัวที่ร้านอาหารญี่ปุ่นอิซากายะแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นเขาได้ตัดสินใจออกมาเพื่อศึกษาต่อด้านการจัดการอาหารที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์จนประสบความสำเร็จ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาเรียนรู้ทักษะเพิ่มเติมจากการเป็นพ่อครัวในร้านอาหารต่างๆทั่วโลก และเขายังคงพัฒนาเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆทุกวันในครัว เขาเคยทำงานในร้านอาหารชื่อดังและโรงแรมหลายแห่งเช่น โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เมืองอาบูดาบี และ อาคีราแบค เมืองจาการ์ตา นอกจากนั้นเชฟยังได้เรียนทำอาหารเพิ่มเติมในช่วงเทศกาลอาหารเกาหลีที่เมืองอาบูดาบีซึ่งเกิดจากความร่วมมือของสถานทูตเกาหลีใต้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อีกด้วย

   

 • chefsom เชฟพักตร์พิไล เชี่ยนมั่น

  คุณพักตร์พิไล เชี่ยนมั่น (หัวหน้าเชฟ) ที่มีความเก่งกาจประจำเรือสิริมหรรณพ จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของการรับประทานอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจบนแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ดัดแปลงมาจากเรือสำเภาสินค้าสุดคลาสสิก อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี


  คุณพักตร์พิไล หรือรู้จักกันดีในชื่อ "เชฟส้ม" เกิดและเติบโตที่กรุงเทพฯ จบการศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันสอนทำอาหารอันเลื่องชื่อของกรุงเทพฯ เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็น ผู้ช่วยเชฟ (Commis) ที่ร้านเธียนดอง ร้านอาหารเวียดนามของดุสิตธานี ซึ่งเธอมีความตั้งใจในการทำงานและเป็นที่ไว้ใจของหัวหน้างานจึงได้รับโอกาสพิเศษในการทำอาหารสำหรับสมาชิกราชวงศ์ของประเทศไทยที่พระราชวังไกลกังวล พระตำหนักฤดูร้อนที่หัวหินบ่อยครั้ง ต่อมาเชฟส้มได้รับเลือกจากร้านอาหาร คู เด ตา (Ku De Ta restaurant) ร้านอาหารที่เป็นที่นิยมของคนกรุงเทพฯ เธอจึงได้แสดงฝีมือด้วยการรังสรรค์อาหารเอเชียร่วมสมัยโดยได้รังสรรค์ขนมไทยแต่มีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น


  จากวงการธุรกิจร้านอาหาร เธอย้ายมาทำงานในธุรกิจโรงแรม โดยได้ร่วมงานในโรงแรมระดับสากลที่มีชื่อเสียงทั่วโลก อาทิ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และล่าสุดที่ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ซึ่งเธอได้รังสรรค์อาหารไทยจานพิเศษ สำหรับแขกที่ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ (Goji Kitchen + Bar) ซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งวันและมึคอนเซ็ปต์อาหารไทยที่หลากหลายและผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทำให้เชฟส้มได้มีโอกาสในการนำเสนอเมนูจานเด็ดของเธอเรื่อยๆ และด้วยเพื่อนร่วมงานหลากหลายสัญชาติ ส่งผลให้เชฟส้มมักได้แรงบันดาลใจในการรังสรรค์จานใหม่ที่น่าตื่นเต้นเสมอ  ปัจจุบันด้วยวัย 36 ปี เธอได้นำพรสวรรค์ด้านฝีมือการทำอาหารอันเก่งกาจของเธอ มาแสดงที่เรือสิริมหรรณพ ซึ่งจอดเทียบท่าริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา "แม่น้ำของแผ่นดิน" ในกรุงเทพฯ 


  เชฟส้ม เป็นคนร่าเริง สนุกสนานและเป็นกันเอง เธอได้แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์และความอลังการของวัฒนธรรมและอาหารไทย ความหลงใหลในอาหารไทยของเธอ และความสามารถเฉพาะตัวในการแต่งเติมลูกเล่นใหม่ๆ ลงไปในอาหารไทยต้นตำรับ ทำให้แขกที่เข้ามาที่เรือสิริมหรรณพ มั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่จะตราตรึงอยู่ในใจอย่างแท้จริง

เชฟอาลัม ซิงห์

พ่อครัวอาหารอินเดีย

อาลัม ซิงห์ ซารบ ซิงห์ ชัวฮัน ได้รับการเสนอชื่อเป็นเชฟอาหารอินเดีย คนใหม่ ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โดยรับผิดชอบในการดูแลตำรับอาหารอินเดียทั้งหมด ณ ห้องอาหารหลักของโรงแรมใหม่ที่มีชื่อว่า โกจิ คิทเช่น และเขายังรับหน้าที่ดูแลด้านอาหารสำหรับงานเลี้ยงสไตล์อินเดียนสุดหรูหราที่จัดขึ้นบ่อยครั้งของโรงแรม 

ด้วยเชื้อสายอินเดียที่สืบทอดมาจากบ้านเกิด ณ เดห์ราดุน ทางตอนเหนือของรัฐอุตตราขัณฑ์ เชฟอาลัมมีประสบการณ์การทำอาหารมาเกือบ 20 ปี กับช่วง 12 ปีหลังที่ได้ร่วมงานกับ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในระหว่างช่วงเวลานี้เองที่เขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็น "เชฟแห่งปี" ของเจดับบลิว แมริออท และในฐานะหนึ่งใน 20 เชฟที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ 

แขกผู้มาเยือน ณ โกจิ คิทเช่น จะได้พบกับเมนูอาหารอินเดียสุดสร้างสรรค์มากมาย ซึ่งนั่นรวมไปถึงจานเด็ดของเชฟอาลัม อย่าง แกงโรแกนจูสขาแกะ เสิร์ฟคู่กับข้าวหุงแซฟฟร่อนสีเหลือง

เชฟอัลเฟรด แมร์เคล

หัวหน้าพ่อครัวขนมอบ

อัลเฟรด แมร์เคล เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวขนมอบ ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ด้วยหน้าที่ในการประสานความรุ่มรวยแห่งตำรับอาหารหวานและอาหารว่างอันเปี่ยมด้วยรสชาติ ณ ร้านขนมอบและขนมเค้กของโรงแรม สยาม ที รูม 

ด้วยสายเลือดเยอรมัน เชฟอัลเฟรดฝึกฝนจากการเป็นเชฟฝึกหัดในร้านขนมเค้กต้นตำรับของเยอรมัน ก่อนจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านขนมในประเทศเยอรมนี ฝรั่้งเศส สหรัฐอเมริกา ไทย และมาเลเซีย 

ความภูมิใจในอาชีพของเขา ยังรวมไปถึงการได้ร่วมงานกับร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มาแล้วมากมาย เช่นเดียวกันกับแบรนด์โรงแรมหรูหราชั้นนำ อาทิ แมนดาริน โอเรียนเต็ล และเคมปินสกี้ หรือแม้แต่บนเรือสำราญ ในระหว่างช่วงที่เขาทำงานให้กับ สยาม เคมปินสกี้ แบ็งคอก เขายังชนะรางวัลการแข่งขัน "อาหารหวานแห่งปี" ของกรุ๊ปอีกด้วย  

โดยแขกผู้มาเยือน ณ สยาม ที รูม จะได้ค้นพบกับความหลากหลายของอาหารหวานสุดประณีตพิถีพิถันที่รังสรรค์ขึ้นโดยฝีมืออันเชี่ยวชาญและเปี่ยมด้วยทักษะของเชฟอัลเฟรด ซึ่งนั่นรวมไปถึง ซิกเนเจอร์เค้กมะพร้าว ของโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ชื่อดังของเขา
 

เชฟเดเนียล บูเชอร์

รองหัวหน้าพ่อครัวใหญ่อาวุโส

เดเนียล บูเชอร์ ร่วมงานกับโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค มาตั้งแต่โรงแรมเปิดในปี 2016 ในตำแหน่งรองหัวหน้าพ่อครัวใหญ่อาวุโส เขารับผิดชอบการทำอาหารทั้งหมดสำหรับการประชุมที่มีมากมายของโรงแรม รวมทั้งการจัดเลี้ยงต่างๆ เขายังเป็นผู้นำโครงการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนของแผนกอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งเป็นผู้ริเริ่มการลดขยะสิ้นเปลืองจากอาหาร และลดอาหารส่วนเกิน

เชฟเดเนียลเป็นชาวเยอรมัน มาจากแคว้นบาวาเรีย เติบโตในชนบท ด้วยภูมิหลังที่มาจากชนบทนี้เองได้สะท้อนออกมาในการทำอาหารของเขา เชฟมาจากครอบครัวปลูกผักและเลี้ยงสัตว์กินเอง เขาจึงให้ความสำคัญกับวัตถุดิบธรรมชาติอย่างมาก ประกอบกับเชฟยังเคยเป็นนักเรียนวิชาศิลปะ จึงทำให้เชฟมีมุมมองที่สวยงามในเรื่องรูปแบบ และวิธีการนำเสนออาหาร

เชฟแดเนียลอยู่เมืองไทยมามากกว่า 7 ปี เริ่มต้นทำงานกับเครือแมริออทที่โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ซึ่งเชฟได้ดูแลและนำทีมอาหารจนได้รับการรับรองมาตรฐานระบบการบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืน (ISO20121)  เป็นโรงแรมแรกในโลกที่ได้รับเกียรตินี้

วิถีแห่งการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนได้ต่อยอดมาถึงโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เมื่อเชฟแดเนียลได้ริเริ่มโครงการกำจัด "อาหารส่วนเกิน (Food Waste)" และได้รับความสำเร็จกับโครงการ "ขยะเป็นศูนย์ (Zero Waste to Landfill)" ที่ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น แอนด์ บาร์ หนึ่งในร้านอาหารแบบออลเดย์ไดนิ่งที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ เชฟยังทำให้ร้านอาหารนี้ได้รับรางวัลเหรียญทองจาก เดอะ เพลดจ์ (The Pledge) องค์กรอิสระที่ตั้งขึ้นเพื่อลดจำนวนขยะจากอาหาร

การที่โกจิ คิทเช่น แอนด์ บาร์ ได้รับการรับรองจาก เดอะ เพลดจ์ ทำให้เชฟแดเนียลเดินหน้าวางแผนการกำจัดขยะอาหารในทุก ๆ ร้านอาหาร และแผนกที่เกี่ยวกับอาหารทั้งหมดของโรงแรม ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มขึ้นแล้วที่ห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ห้องอาหาร อาคีรา เเบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ และ เอ็ม คลับ เลานจ์ และการจัดเลี้ยงอีกหลายส่วนตามมาอีกมากมาย ภายใต้การนำของเชฟแดเนียลโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์คกำลังก้าวไปสู่การเป็นโรงแรมห้าดาวโรงแรมแรกของเมืองหลวงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีขยะอาหารเป็นศูนย์
 

เชฟไมเคิล โฮแกน

หัวหน้าพ่อครัว

ไมเคิล โฮแกน เอ็กเซคคิวทีฟเชฟ คนใหม่ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค มีอาหารเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญทั้งชีวิตของเขา โดยใช้เวลาช่วงวัยเด็กในการทำอาหารให้กับครอบครัวในรัฐควีนส์แลนด์ เชฟไมเคิล ได้เรียนรู้และฝึกฝนฝีมือในฐานะผู้ช่วยเชฟในร้านอาหารเล็กๆ ถัดออกไปไม่ไกลจากบ้านของเขา และนับจากนั้นเป็นต้นมา อาชีพของเขาก็ได้นำพาให้เขาได้ร่วมงานกับห้องครัวของเหล่าโรงแรมระดับไฮเอนด์มากมายทั่วเอเชียแปซิฟิก 

ความหลงใหลในการทำอาหารของเชฟไมเคิลนั้นเห็นได้อย่างเด่นชัด และพรสวรรค์ด้านการสร้างสรรค์ของเขาก็สะท้อนผ่านหลักฐานของเหล่ารางวัลอันทรงเกียรติมากมายที่เขาได้รับ เช่นล่าสุดกับรางวัล 'เชฟแห่งปี' ระดับโลกของเจดับบลิว แมริออท 

ในปี 2016 เชฟไมเคิลได้ร่วมงานกับทีมทำงานก่อนการเปิดตัวของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และได้รับหน้าที่ในการพัฒนาทิศทางการสร้างสรรค์ของโรงแรมแห่งใหญ่ที่สุดของมหานครแห่งนี้ เขารับความท้าทายครั้งใหม่ด้วยความยินดี และในวันนี้ก็พร้อมแล้วที่จะวางตำแหน่งให้โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ชั้นแนวหน้าสูงสุดแห่งการรับประทานอาหารของกรุงเทพฯ  
 

เชฟออสการ์ ปัน

หัวหน้าพ่อครัวอาหารจีน

ออสการ์ ปัน เข้าร่วมงานกับโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ในฐานะหัวหน้าพ่อครัวอาหารจีน คนใหม่ของเรา ณ พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ 

ด้วยเชื้อสายฮ่องกง เชฟออสการ์ ใช้เวลากว่าสองทศวรรษในการสร้างสรรค์ความสมบูรณ์แบบให้กับศิลปะแห่งการทำอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ซึ่งรวมไปถึงการสร้างชื่อเสียงให้กับเหล่าโรงแรมระดับห้าดาวและร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อีกหลายแห่ง

และด้วยความเชี่ยวชาญเฉพาะในการทำอาหารสำหรับงานจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ เชฟออสการ์ เริ่มต้นอาชีพของเขาจากการร่วมงานกับเหล่าโรงแรมหรูชั้นนำขนาดใหญ่ และคลับชื่อดังระดับประเทศมากมายในเมืองบ้านเกิดของเขาเอง โดยรับหน้าที่ดูแลเหล่าร้านอาหารหรูชั้นดี ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว และงานจัดเลี้ยงสุดหรูหรา

กระทั่งในปี 1997 เชฟออสการ์ได้สร้างจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในอาชีพทำอาหารของเขา เมื่อเขาได้กลายเป็นเชฟชื่อดังถึง 14 ปี ให้กับร้านอาหารในเชนไหล่การ์เด้น เรสเตอรองท์ และในช่วงเวลานี้เองที่เราได้เห็นเชฟออสการ์ทำงานร่วมกับห้องครัวและร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากมายทั้งในปักกิ่ง และสิงคโปร์

ในปี 2011เขาได้ย้ายมาร่วมงานกับโรงแรมเคมปินสกี้ สุดหรูหราในปักกิ่ง ในฐานะเอ็กเซคคิวทีฟเชฟอาหารจีน ซึ่งรับหน้าที่ดูแลร้านอาหารและงานจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ 300-ที่นั่งของห้องบอลรูมอันโอ่อ่า ตามมาด้วยประสบการณ์การทำงานร่วมกับอีกสองโรงแรมหลักชื่อดัง ทั้ง ซิตี้ ออฟ ดรีม ของมาเก๊า และโรงแรมแชงกรีล่า เคอร์รี่ ในปักกิ่ง และ ณ ปัจจุบัน เชฟออสการ์ ได้มาถึงยังกรุงเทพฯ และพร้อมที่จะเสิร์ฟความประทับใจให้กับเหล่านักชิมด้วยเมนูอาหารจีนสุดสร้างสรรค์ของเขาแล้ว ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

เชฟอิทธิ นิตยาพร

รองหัวหน้าพ่อครัว

อิทธิ นิตยาพร ได้รับการแต่งตั้งเป็นเอ็กเซคคิวทีฟซูเชฟ คนใหม่ ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

รู้จักกันมากกว่าว่าเชฟอิทธิ เป็นอดีตสมาชิกของทีมชาติรักบี้ของประเทศไทย แต่เขาตัดสินใจเปลี่ยนความกดดันจากการขว้างลูกมาเป็นไอร้อนของห้องครัว เมื่อเขาได้ย้ายไปยังปารีสเพื่อเรียนการทำอาหารที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ สถาบันการทำอาหารแห่งฝรั่งเศสอันทรงเกียรติ 

หลังมีประสบการณ์การทำงานในร้านขนมระดับมิชลินสตาร์ในกรุงปารีส เขาได้ย้ายกลับมายังกรุงเทพฯ และเข้ารับตำแหน่งต่างๆ ในห้องครัวของโรงแรมชั้นนำในประเทศไทยถึงสองแห่ง - นั่นคือ แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ และเลอบัว แอท สเตท ทาวเวอร์ ที่ซึ่งเขาได้ทำงานในร้านอาหารรูฟท็อปชื่อดัง อย่าง ซิรอคโค 

ต่อมา เชฟอิทธิได้ร่วมงานกับแมริออท และทำงานอยู่ในทีมก่อนการเปิดตัวของโรงแรม แบ็งคอก แมริออท โฮเทล สุขุมวิท โดยได้ช่วยในการพัฒนาคอนเซ็ปต์การทำอาหารให้กับ เดอะ ดิสทริค กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ ซึ่งต่อมาได้รับรางวัล "บีเคเค เบสต์ ไดนิ่ง ออฟ เดอะ เยียร์"
 

เชฟแดเนียล จ่าว

เชฟติ่มซำ ห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

แดเนียล จ่าว เชฟติ่มซำ ประจำห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ห้องอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับ ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เชฟแดเนียลเป็นชาวเจียงซู เมืองทางตะวันออกของประเทศจีน เขาได้แรงบันดาลใจจากศิลปะการทำอาหารยุคแรกๆ และเริ่มต้นการทำงานแรกในครัวติ่มซำ เมื่ออายุ 19 ปี จนถึงปัจจุบัน 


ด้วยการค้นพบศิลปะอันประณีตวิจิตรของติ่มซำจีนสไตล์กวางตุ้ง เชฟแดเนียล เติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับศิลปะการทำอาหารของเขาตลอดระยะเวลาหลายปีในการร่วมงานกับโรงแรมระดับสากลชื่อดังมากมาย ทั้งในเซี่ยงไฮ้ ฉงชิ่ง อู่ฮั่น และเซี่ยเหมิน และ ณ โรงแรมชื่อดังอย่าง ผูต่ง แชงกรีลา ในเซี่ยงไฮ้ เขาได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่านักชิม ด้วยตำรับติ่มซำสุดพิเศษในขณะที่อยู่ที่ โรงแรม มาร์โค โปโล ในเซี่ยเหมิน เขายังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่สองในการแข่งขันการทำอาหารครั้งใหญ่มาครอบครองเช่นกัน 


จากประสบการณ์การทำงานในหลากหลายสถานที่ เชฟแดเนียลได้ผสมผสานเทคนิคและรสชาติของติ่มซำของแต่ละภูมิภาค เช่น กวางตุ้ง เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง โดยมีเมนูเอกลักษณ์อันประณีตวิจิตร นั่นคือ ติ่มซำ "หวาง ไทเกอร์"


ความที่เป็นคนเรียบง่ายง่าย และชอบเกื้อกูล เชฟแดเนียลมีความกระตือรือร้นที่จะแลกเปลี่ยนความรู้ของเขากับแขกผู้มาเยือนเสมอ และแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายเพียงใด แต่เชฟแดเนียลก็ยังไม่เคยหยุดที่จะฝึกฝนและสร้างสรรค์ ด้วยความปรารถนาที่จะค้นพบกับทักษะและแนวคิดใหม่ๆ อยู่เสมอ ร่วมค้นพบกับเมนูติ่มซำสร้างสรรค์ใหม่ล่าสุดของเชฟแดเนียลได้เฉพาะที่ ห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

เชฟ โทชิยูกิ โอกาเบะ

เชฟ เดอ คูซีน

โทชิยูกิ โอกาเบะ เชฟอาหารญี่ปุ่นที่เพียบพร้อมด้วยทักษะและประสบการณ์ ผู้อยู่เบื้องหลังอาหารญี่ปุ่นรสเลิศของทุกส่วนในโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

เชฟโทชิยูกิเป็นชาวจังหวัดไซตามะ มีประสบการณ์เชี่ยวชาญด้านศิลปะการทำอาหารญี่ปุ่นมากว่า 20 ปี เค้าเริ่มต้นอาชีพการทำอาหารอย่างน่าภาคภูมิใจในปีพ.ศ. 2539 ที่โรงแรมโอกุระ โตเกียว ซึ่งป็นหนึ่งในโรงแรมระดับชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

5 ปีหลังจากที่เค้าได้ร่วมงานกับโรงแรมโอกุระ โตเกียว เค้าตัดสินใจร่วมงานกับร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงเพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการทำอาหารญี่ปุ่น อาทิ ร้านทากาดะ ฮัทสึโย ร้านคูดัน อิซซา อัน ร้านไคคาเกทสึ ร้านทาคาคูรายา และร้านเรสซอเปีย-อะตามิ โดยเชฟโทชิยูกิได้ฝึกปรือฝีมือจนเชี่ยวชาญการปรุงอาหารญี่ปุ่นหลากหลายประเภท ได้แก่ ไคเซกิ ซูชิ เทปปันยากิ และการทำเส้นโซบะ

พ.ศ. 2553 เชฟโทชิยูกิได้เริ่มต้นเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลอาหารและเครื่องดื่มญี่ปุ่นให้กับโรงแรมระดับ 5 ดาวหลายแห่ง จากนั้นจึงได้ร่วมงานกับโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท มุมไบ โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ มุมไบ โรงแรมแฟร์มอนท์ เฮลิโอโพลิส กรุงไคโร และเข้าร่วมงานกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลในปีพ.ศ. 2559 ในตำแหน่งเชฟอาหารญี่ปุ่น ณ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท มุมไบ ซาฮาร์ โดยเป็นหัวหน้าทีมเชฟอาหารญี่ปุ่นที่ เจดับบลิว คาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านอาหารแบบครัวเปิดสุดหรูของโรงแรมฯที่รองรับแขกได้ 170 ที่นั่ง ผลงานสำคัญคือเขาอยู่ในทีมเตรียมการเปิดห้องอาหารญี่ปุ่นและ ได้รังสรรค์เมนูอาหารญี่ปุ่นให้กับโรงแรมด้วย

ขณะนี้เชฟโทชิยูกิประจำการที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เพื่อสรรสร้างอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ คงคุณภาพทั้งความสดและน่าตื่นตาให้กับทุกร้านอาหารในโรงแรมฯ ที่รวมทั้งห้องอาหารโซบะ แฟคทอรี่ ร้านบะหมี่ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติของโรงแรม

เชฟ ซองยุน ยุน

เกิดในเกาหลีและมีความฝันเป็นเชฟตั้งแต่อายุ 18 ปี เขาได้เริ่มเป็นพ่อครัวที่ร้านอาหารญี่ปุ่นอิซากายะแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นเขาได้ตัดสินใจออกมาเพื่อศึกษาต่อด้านการจัดการอาหารที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์จนประสบความสำเร็จ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาเรียนรู้ทักษะเพิ่มเติมจากการเป็นพ่อครัวในร้านอาหารต่างๆทั่วโลก และเขายังคงพัฒนาเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆทุกวันในครัว เขาเคยทำงานในร้านอาหารชื่อดังและโรงแรมหลายแห่งเช่น โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เมืองอาบูดาบี และ อาคีราแบค เมืองจาการ์ตา นอกจากนั้นเชฟยังได้เรียนทำอาหารเพิ่มเติมในช่วงเทศกาลอาหารเกาหลีที่เมืองอาบูดาบีซึ่งเกิดจากความร่วมมือของสถานทูตเกาหลีใต้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อีกด้วย

 

เชฟพักตร์พิไล เชี่ยนมั่น

หัวหน้าเชฟประจำเรือสิริมหรรณพ

คุณพักตร์พิไล เชี่ยนมั่น (หัวหน้าเชฟ) ที่มีความเก่งกาจประจำเรือสิริมหรรณพ จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของการรับประทานอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจบนแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ดัดแปลงมาจากเรือสำเภาสินค้าสุดคลาสสิก อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี


คุณพักตร์พิไล หรือรู้จักกันดีในชื่อ "เชฟส้ม" เกิดและเติบโตที่กรุงเทพฯ จบการศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตธานี สถาบันสอนทำอาหารอันเลื่องชื่อของกรุงเทพฯ เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็น ผู้ช่วยเชฟ (Commis) ที่ร้านเธียนดอง ร้านอาหารเวียดนามของดุสิตธานี ซึ่งเธอมีความตั้งใจในการทำงานและเป็นที่ไว้ใจของหัวหน้างานจึงได้รับโอกาสพิเศษในการทำอาหารสำหรับสมาชิกราชวงศ์ของประเทศไทยที่พระราชวังไกลกังวล พระตำหนักฤดูร้อนที่หัวหินบ่อยครั้ง ต่อมาเชฟส้มได้รับเลือกจากร้านอาหาร คู เด ตา (Ku De Ta restaurant) ร้านอาหารที่เป็นที่นิยมของคนกรุงเทพฯ เธอจึงได้แสดงฝีมือด้วยการรังสรรค์อาหารเอเชียร่วมสมัยโดยได้รังสรรค์ขนมไทยแต่มีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น


จากวงการธุรกิจร้านอาหาร เธอย้ายมาทำงานในธุรกิจโรงแรม โดยได้ร่วมงานในโรงแรมระดับสากลที่มีชื่อเสียงทั่วโลก อาทิ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และล่าสุดที่ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ซึ่งเธอได้รังสรรค์อาหารไทยจานพิเศษ สำหรับแขกที่ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์ (Goji Kitchen + Bar) ซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งวันและมึคอนเซ็ปต์อาหารไทยที่หลากหลายและผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทำให้เชฟส้มได้มีโอกาสในการนำเสนอเมนูจานเด็ดของเธอเรื่อยๆ และด้วยเพื่อนร่วมงานหลากหลายสัญชาติ ส่งผลให้เชฟส้มมักได้แรงบันดาลใจในการรังสรรค์จานใหม่ที่น่าตื่นเต้นเสมอ  ปัจจุบันด้วยวัย 36 ปี เธอได้นำพรสวรรค์ด้านฝีมือการทำอาหารอันเก่งกาจของเธอ มาแสดงที่เรือสิริมหรรณพ ซึ่งจอดเทียบท่าริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา "แม่น้ำของแผ่นดิน" ในกรุงเทพฯ 


เชฟส้ม เป็นคนร่าเริง สนุกสนานและเป็นกันเอง เธอได้แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์และความอลังการของวัฒนธรรมและอาหารไทย ความหลงใหลในอาหารไทยของเธอ และความสามารถเฉพาะตัวในการแต่งเติมลูกเล่นใหม่ๆ ลงไปในอาหารไทยต้นตำรับ ทำให้แขกที่เข้ามาที่เรือสิริมหรรณพ มั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่จะตราตรึงอยู่ในใจอย่างแท้จริง

Please select your preferred language
Back to top